TU-GET

ให้คุณกล้าที่จะก้าวเดินตามเป้าหมาย ด้วยความมั่น ใจในศักยภาพของคุณ วันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยคอร์สติว TU-GET

เรียน TU-GET แบบไหน?

4 รูปแบบการเรียนรู้

Private Classes

จัดตารางเรียนสด สุดexclusive ที่สถาบันและชวนเพื่อนที่ชอบมาเรียนด้วยกันได้

  Live Online Classes

จัดตารางเรียนสด สุดexclusive ที่สถาบันและชวนเพื่อนที่ชอบมาเรียนด้วยกันได้

Group Classes

เรียนสดเป็นกลุ่มที่นัดหมาย กับเพื่อนสนิทพร้อมกับได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆในเวลาเดียวกัน

Learnchat Classes

เรียนกับระบบ LearnChat + ผ่าน Smart phone,

Tablet หรือ

คอมพิวเตอร์ จาก

ที่ไหนก็ได้บนโลก

คอร์ส TU-GET ของเราเรียนเเบบเรียลไทม์ LEARNSPACE

รายละเอียดคอร์ส :
1. คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ TU GET หรือต้องการทบทวน Writing Reading อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์ สอนครอบคลุมเรื่อง Structure , Writing Ability (Error Identification) , Vocabulary (Synonym, Cloze Test) , Reading Comprehension
2. ผู้ที่ต้องการได้คะแนน TU GET สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

แนวทางการสอนพิเศษ :
-> สอนเน้นความเข้าใจปูพื้นฐานให้แน่นจนถึงขั้นประยุทธ์ใช้ในการทำข้อสอบ
-> สอนสด กลุ่มเล็ก ระดับมาตรฐานโดย คณะทีมอาจารย์
-> สอนจากบทที่ข้อสอบออกมากที่สุดไปยังบทที่ข้อสอบออกน้อยที่สุด

PREVIEW A LIVE CLASS

“TU-GET”

LearnSpace Class
See how our TU-GET teacher sparks passion on our online platform.

รายละเอียดคอร์ส

หากคุณเคยอ่อนใจกับการหาเทคนิคเพื่อสอบผ่าน จนท้อแท้ จะอ่านหนังสือด้วยตัวเองก็กลัวเพราะไม่มีใครคอย แนะนำ ไม่มั่นใจเพราะยังไม่รู้แนวทางของข้อสอบ มีบางเรื่องที่เป็นจุดอ่อนและไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี อยากรู้แนว ข้อสอบและเทคนิคในเวลาอันจำกัด ปลดเปลื้องความกลัว ให้คุณกล้าที่จะก้าวเดินตามเป้าหมาย ด้วยความมั่น ใจในศักยภาพของคุณ วันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยคอร์สติว TU-GET ที่เรามั่นใจว่าคุณจะฝ่าฟันไปได้อย่าง แน่นอน ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป คอนเฟิร์ม!

– เน้นปูพื้นฐานอย่างเนื้อๆ เน้นๆ
– ชี้จุดหลัก ให้ง่ายต่อความเข้าใจ
– สอนกลุ่มเล็ก ทำให้เรียนได้ทั่วถึง
– เพิ่มความมั่นใจด้วยการฝึกทำข้อสอบ
– ครอบคลุมทั้ง การอ่าน คำศัพท์ และ ไวยากรณ์
– แนะนำเทคนิคการทำข้อสอบง่ายๆ แต่ผ่านฉลุย

หลายคนอาจคิดว่าการเดินตามความฝันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย การพิชิตข้อสอบครั้งนี้ เรารู้ว่าคุณแบกความหวัง ไว้อย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาคตและความใฝ่ฝัน ดังนั้นเราจึงยินดีที่จะได้เป็นผู้ช่วยเพื่อเสริมสร้าง ความมั่นใจให้กับคุณ การสอบครั้งนี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายดาย และคุณมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าเราจะไม่ปล่อย ให้คุณต้องก้าวไปตามลำพังและคุณจะได้เข้าเรียนอย่างที่ฝันใฝ่ ง่ายๆ ยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก มั่นใจได้ว่าสอบ ผ่านแน่นอน

ข้อมูล TU-GET Questions

Q1. TU-GET คือ ?

ข้อสอบทดสอบความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ข้อสอบจะมี 3 ส่วน คือ ความรู้ทางไวยากรณ์ ( Grammar) 25 ข้อ 250 คะแนน , ความรู้ทางด้านศัพท์ ( Vocabulary) 25 ข้อ 250 คะแนน และ การอ่านเพื่อความเข้าใจ ( Reading Comprehension) 50 ข้อ 500 คะแนน รวมทั้งหมด 100 ข้อ 1,000 คะแนน

Q2. สมัครสอบ TU-GET อย่างไร ?

สามารถสมัครได้ผ่านทางระบบการลงทะเบียนสอบออนไลน์ ของทางสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เว็บไซต์ http://litu.tu.ac.th/TUGET/Login.aspx โดยจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวของทางผู้สมัคร เพื่อที่ระบบจะเก็บข้อมูลที่ยืนยันจากผู้สมัครเพื่อนำไปใช้ในการสอบและการรายงานผลคะแนน และสามารถชำระเงินค่าสอบได้ผ่านทางเคาท์เตอร์ธนาคารกสิกรไทยเท่านั้น

Q3. ศูนย์สอบ TU-GET มีที่ไหนบ้าง ?

ศูนย์สอบจะแบ่งออกเป็นศูนย์สอบของทางมหาวิทยาลัยเองโดยจัดที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, ศูนย์สอบของทางโรงเรียนอัสสัมชัญ และศูนย์สอบของทางโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ที่สามารถเปิดสอบในบุคคลภายนอกเข้าร่วมสมัครสอบได้

Q4. ตารางสอบ TU-GET ?

มีการจัดสอบในทุกๆเดือน เฉลี่ยแล้วประมาณ 12 ครั้งต่อปี โดยจะประกาศรอบสอบทั้งแบบกระดาษ และ TU-GET CBT เป็นแบบทั้งปีผ่านหน้าเว็บไซต์ของทางศูนย์สอบเอง ส่วนใหญ่มักจะจัดสอบในวันอาทิตย์สัปดาห์สุดท้ายของเดือน และจะประกาศเปิดลงทะเบียนสอบในวัน-เวลาที่กำหนดไว้ หากเกินจากที่กำหนดจะเป็นการลงทะเบียนแบบล่าช้าซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่มากขึ้น

Q5. คะแนน TU-GET เท่าไรถึงจะผ่าน ?

เกณฑ์คะแนนส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างที่จะใช้แตกต่างกัน ในระดับชั้นปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษานั้นมักจะใช้ที่ผ่านเกณฑ์ 550 คะแนนเป็นต้นไปสำหรับแบบกระดาษ และ 80 คะแนนขึ้นไป สำหรับแบบคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้การใช้คะแนนจะแตกต่างกันไปในหลักสูตรตามความเหมาะสมที่ได้กำหนดไว้ เพื่อใช้ในการคัดเลือกเข้าการศึกษาต่อและการสอบสัมภาษณ์

Q6. ผลสอบ TU-GET มีอายุกี่ปี ?

โดยปกติแล้วผลการสอบของ TU-GET นั้นมีอายุการใช้งาน 2 ปี นับจากวันที่ทำการสอบ โดยไม่ได้จำกัดจำนวนครั้งในการสอบ และผลสอบในแต่ละรอบนั้นสามารถตรวจสอบคะแนนได้ทางเว็บไซต์หลังจากการสอบ 15 วัน จัดส่งผลคะแนนเป็นกระดาษภายหลังจากการสอบ 30 วัน

Q7. ค่าใช้จ่ายในการสอบ TU-GET ?

สำหรับค่าธรรมเนียมในการสมัครสอบของ TU-GET ในแต่ละครั้ง จะแยกออกเป็น 2 ประเภทดังนี้ แบบ TU-GET (กระดาษ) อยู่ที่ราคา 500 บาท หากสมัครสอบหลังจากวันที่ 16 ของเดือนสอบ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอยู่ที่ 700 บาท และต้องชำระด้วยตนเองที่สถาบันภาษา, ส่วน TU-GET แบบคอมพิวเตอร์ ราคา 1000 บาท หากสมัครสอบหลังจากวันที่ 1 เป็นต้นไปถึงวันที่สอบ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเป็น 1500 บาท และต้องชำระด้วยตนเองที่สถาบันภาษา

Q8. แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ TU-GET ?

ส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างที่จะมีการแนะนำเข้ามาเป็นที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนค่ะว่าจะชอบแนวไหนมากกว่ากัน แต่ที่เป็นที่นิยมเลยจะเป็นของทางสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่เป็นปกสีเหลืองและสีแดง ซึ่งมีแบบฝึกหัดให้ทบทวนรวมถึงเฉลยอยู่ในเล่ม เน้นให้ฝึกทำโจทย์แล้วจับเวลาไปด้วยในตัวสามารถทำให้เราควบคุมเวลาในการทำข้อสอบได้มากขึ้นค่ะ