A-Level

เราพร้อมจะช่วยเหลือน้องๆ ที่กลัวการสอบ ไม่กล้าที่จะไปสอบ หรือสอบได้คะแนนน้อย ให้ชนะความกลัวไปพร้อมๆ กัน ด้วยคลาส IELTS ที่ถูกดีไซ น์มาให้น้องๆ ได้ฝึกทักษะครบทั้งใน 4 ด้าน ฟัง พูด อ่าน เขียน ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

เรียน A-Level แบบไหน?

4 รูปแบบการเรียนรู้

Private Classes

จัดตารางเรียนสด สุดexclusive ที่สถาบันและชวนเพื่อนที่ชอบมาเรียนด้วยกันได้

 

Group Classes

เรียนสดเป็นกลุ่มที่นัดหมาย กับเพื่อนสนิทพร้อมกับได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆในเวลาเดียวกัน

Live Online Classes

จัดตารางเรียนสด LearnSpace สุด private จากที่ไหนก็ได้บนโลกที่มี internet

Learnchat Classes

เรียนกับระบบ LearnChat + ผ่าน Smart phone,

Tablet หรือ

คอมพิวเตอร์ จาก

ที่ไหนก็ได้บนโลก

A-Level

A-Level คือ หลักสูตรการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของอังกฤษและโรงเรียนนานาชาติในประเทศบ้างแห่ง สำหรับตารางสอบจะมีการสอบปีละ 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงเดือนพฤษภาคม-เดือนมิถุนายน ส่วนอีกช่วงคือปลายปีในเดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายน

GCE A Level หรือ General Certificate of Education (GCE) Advanced Level เป็นหลักสูตรการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของอังกฤษโดยมักจะได้เรียนและสอบในช่วง Year 12 – 13 หรือช่วงอายุ 16 – 19 ปี ซึ่งการเรียนหลักสูตร GCE A Level นี้ เป็นเหมือนกับการเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัย นักเรียนสามารถเลือกเรียนในรายวิชาต่างๆ ซึ่งจะเน้นเรียนเพียงไม่กี่วิชา เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาในรายวิชาที่เลือกอย่างลึกซึ้ง อย่างไรก็ตาม GCE A Level ก็มิได้จำกัดการเรียนอยู่แค่ในประเทศอังกฤษเท่านั้น ประเทศอื่นๆรวมถึงประเทศไทยเองก็นิยมใช้หลักสูตรการเรียนนี้ โดยเฉพาะในโรงเรียนนานาชาติ สำหรับตารางสอบ GCE A Level จะมีการสอบปีละ 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงเดือนพฤษภาคม-เดือนมิถุนายน ส่วนอีกช่วงคือปลายปีในเดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายนค่ะ

GCE A Level A Level

GCE A Level A Level แบ่งออกเป็น 2 ส่วนได้แก่
Advance Subsidiary Levels (AS Levels) ส่วนใหญ่จะเรียนในระดับ Year 12 ซึ่งเนื้อหาที่ออกสอบ ความยาก ง่ายของข้อสอบ ถือว่าอยู่ในระดับที่ยังไม่ยากมากนักหากเทียบกับการสอบอีกระดับต่อจากนี้ปกติแล้วทางโรงเรียนจะให้นักเรียนเลือกประมาณ 4 วิชา เกรดสูงสุดที่จะได้คือ A ไล่ระดับลงไปจนถึงเกรด E และเมื่อสอบผ่านในแต่ละวิชา จะได้วิชาละ 1 เครดิต (Credit) การสอบผ่านเพียงระดับ AS Levels จะถือว่าจบแค่ครึ่งหนึ่งของหลักสูตร GCE A Level เท่านั้นค่ะ

Advance Levels (A Level) โดยทั่วไปมักเรียนในระดับ Year 13 แน่นอนว่าเนื้อหาที่ออกสอบ รูปแบบ รวมถึงความยากง่ายของข้อสอบนั้นจะต้องยากมากขึ้นและท้าทายมากกว่าเดิมแน่นอน น้องๆที่สอบระดับนี้จะได้เรียนและศึกษาความรู้ในรายวิชาที่เลือกอย่างลึกซึ้งกว่าเดิม ซึ่งการเรียนในระดับนี้โดยส่วนใหญ่แล้วนักเรียนจะเลือกเรียนเฉพาะวิชาที่จำเป็นต้องใช้ในการเข้ามหาวิทยาลัยเพียง 3 วิชา จาก 4 รายวิชาที่สอบผ่านมาแล้วในระดับ AS Level ส่วนระดับเกรดของ A Level เกรดสูงสุดที่จะได้เลยคือ A* ไล่ระดับลงไปจนถึงเกรด E และเมื่อสอบผ่านในแต่ละวิชา จะได้วิชาละ 2 เครดิต (Credit) ค่ะ

เมื่อสอบผ่านครบเรียบร้อยทั้ง AS Level และ A Level ก็จะถือว่าจบหลักสูตร GCE A Level อย่างสมบูรณ์ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม การสอบให้จบหลักสูตร GCE A-Level  นอกจาก จะสอบ AS Level คู่กับ A Level แล้ว น้องๆยังสามารถเลือกสอบ A Level เพียงอย่างเดียวในก็ได้เช่นกัน

การให้เกรดจากการสอบ AS Level และ A Level จะมีความต่างกันตรงที่ว่า การสอบในระดับ AS Level นั้น เกรดที่ได้ต่อให้คะแนนสูงสุดอย่างไร ก็จะอยู่ที่เกรด A แต่หากเป็นการสอบในระดับ A Level เรามีโอกาสที่จะทำให้เกรดของเราพุ่งขึ้นไปถึง A* แต่นอกจากจะมีการบอกเกรดตั้งแต่ A หรือ A* แล้ว ในแต่ละวิชาไม่ว่าจะเป็นการสอบในระดับไหนก็ตามจะต้องมีคะแนน  Percentage Uniform Mark (PUM) ซึ่งจะเป็นตัวบ่งบอกว่าน้องๆทำได้ดีแค่ไหนในระดับเกรดนั้นๆ  บอกได้เลยว่าไม่ควรมองข้ามจุดเล็กๆน้อยๆนี้นะคะ เพราะเวลาที่เราจบการศึกษาในหลักสูตร GCE A Level นี้ มันจะมีการบอกคะแนน  PUM ด้วยค่ะ

GCE A Level เป็นข้อสอบที่มีรายวิชาให้เลือกเยอะมากกว่า 50 รายวิชา โดยน้องๆสามารถเลือกได้อย่างอิสระ มีทั้งในหมวดภาษาอังกฤษ ภาษาอื่นๆ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ มนุษยศาสตร์ เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์สังคม ศิลปะ และการศึกษาทั่วไป เป็นต้น แต่สำหรับประเทศไทยจะมีรายวิชาให้เลือกไม่ถึง 50 รายวิชา เพราะบางวิชาก็ไม่สามารถให้คนไทยสอบได้จริงๆ เช่น ภาษาเฉพาะที่มีใช้ในบางประเทศ  แต่สบายใจได้ว่ามีหลากหลายหมวดหมู่ให้เลือกสอบกันค่ะ ส่วนสถานที่สอบนั้นจริงๆแล้วไม่ต้องกังวลเลยนะคะ เพราะทางศูนย์สอบจะแจ้งเราอย่างละเอียดอีกครั้งหลังจากที่เราสมัครสอบเรียบร้อยแล้ว  ซึ่งโดยส่วนใหญ่ มักจะสอบที่ตึก Wave Place และสอบที่ศูนย์ British Council  ซึ่งอาจจะต้องขึ้นอยู่กับแต่ละวิชาด้วย